Connect with us

Yêu

Đàn ông và tình yêu: Vì sao cứ là cô ấy?

Lúc còn trẻ con, chắc chắn bạn sẽ thích cô gái này hoặc cô kia (có thể la bạn trong lớp); có một số bạn nam và nữ lúc tiểu học tỏ ra thích nhau, đây chỉ là “tình yêu nho nhỏ”. Khi nào bạn thật sự yêu, điều này rất khó nói, vì nó không có quy tắc gì cả. Có người hơi muộn, nhưng cũng có người rất sớm.

Nhưng mỗi người phải đối mặt với vấn đề này ở thời kỳ nào đó: Lần đầu tiên gặp nhau, ánh mắt đầu tiên, cái nhìn thứ hai, hoang mang, gặp gỡ.

  • Lần đầu tiên trong lòng có cảm giác ấm áp lạ thường, sau đó thì long trời lở đất.
  • Cũng có thể là tình huống khác: Bỗng nhiên ở nơi khác, dưới ánh sáng khác, bạn nhìn thấy một người quen biết, một người phụ nữ rất quen thuộc, hiểu được những đặc tính của cô ta, hay có lẽ phát hiện, cô ta có đôi tay tuyệt đẹp hoặc những gì bạn chưa phát hiện.
  • Bỗng nhiên bạn khẳng định: Gặp hơn một ngàn lần, một ngàn lần vẫn không xảy ra chuyện gì, bây giờ bỗng trong chốc lát, câu chuyện thâu đêm suốt sáng đã bắt đầu.
dan-ong-va-tinh-yeu

Lúc này trong cơ thể có gì thay đổi, vấn đề này, ngay cả những nhà khoa học cũng đang nghiên cứu. Họ phát hiện, đây là do hormon trong đại não bài tiết mãnh liệt. Rất hiển nhiên, hormon kêu gọi tình yêu, tình dục, tình cảm mãnh liệt, bộc phát, cảm giác dịu dàng… nhưng những thứ này cụ thể xảy ra như thế nào vẫn chưa rõ, điều này hoàn toàn liên quan đến các nhân tố khác nhau. Hơn nữa, những hormon giống nhau cũng đang có tác dụng, trong đó hormon giới tính là không thể thiếu.

Vì sao khi nhìn thấy mái tóc đen óng và cặp đùi dài miên man của các bạn gái, hoặc thấy mái tóc xoăn đen huyền và bộ ngực đầy đặn của các người mẫu, hay lúc nào nhìn thấy những cô gái tham gia trại hè với dáng vẻ dịu dàng và mái óc đỏ rực bù xù, chân bạn phát rung, choáng đầu, điều này vẫn là câu đố. Có lẽ lòng bạn đã có hình tượng khát vọng. Tuy nhiên trong cuộc sống của bạn sẽ dần dần rõ ràng và đương nhiên, vẫn cứ thay đổi. Đây có thể liên quan đến những nền giáo dục, kinh nghiệm, hồi ức, quan điểm và phán đoán của bạn, đồng thời cũng liên quan đến thể trọng, âm thanh, ánh mắt, ngoại hình, thậm chí liên quan đến cách ăn mặc và thời gian gặp nhau.

Ai cũng hy vọng tìm được một người bạn có trình độ hoặc tính cách tương đồng với mình, ngoài ra số khác lại cho rằng bị hấp dẫn bởi sắc thái tình cảm hoàn toàn khác với mình. Cho nên có thể nói tâm đầu ý hợp là vật trái dấu hút nhau. Những tiêu chuẩn của một người thường thay đổi, nhất là lúc người ta có kinh nghiệm và cảm thụ mới.

tam-ly-dan-ong-va-phu-nu-khi-yeu

Trong nhiều tình huống, một tình yêu bắt đầu phải nhìn vào thái độ của người phụ nữ. Nhiều động vật cũng vậy: con cái quyết định, vào lúc nào, tần suất nào và phối hợp với ai, trong khi con đực cứ tranh nhau, thậm chí thường giành giật nhau. Con cái khỏe mạnh thường được coi trọng. Người nghiên cứu hy vọng rằng, sẽ tìm được hành vi này ở người phụ nữ. Họ cho rằng, đây là di tích phát triển nhân loại để lại: Rất tự nhiên phụ nữ sẽ chọn người cao to đẹp trai, người có thể đáp ứng được nhiều thứ cho họ, đồng thời sẽ là người cha tốt cho con họ. Đàn ông thì ngược lại, chủ yếu họ chỉ xem trọng biểu hiện những đặc trưng của khả năng sinh sản: ngực đầy đặn, vòng mông gợi cảm và thật khỏe.

Ngày nay, đàn ông muốn dành được tình cảm của người phụ nữ nhất định phải “thật dũng cảm”. Hơn nữa, phải dịu dàng, rộng lượng và biết thương người. Ngược lại, người phụ nữ muốn tìm được người thích hợp cũng cần phải “cố tình mềm yếu”. Tuy nhiên nếu có địa vị và có năng lực, sẽ khiến người phụ nữ càng hấp dẫn hơn. Trong cuộc sống hiện thực, những lý luận này không có gì cần bàn cãi. Vậy nên, đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ hiểu được tình cảm thật của mình. Mỗi cuộc tình đều là câu chuyện đầy màu sắc thần bí độc lập, câu chuyện đã bắt đầu thì không ai có thể đoán trước được kết quả của nó. Một nhà nghiên cứu tâm lý cho là: “Lúc người ta yêu đương, càng rõ những thay đổi phức tạp bên trong cơ thể thì càng dễ kính trọng và sợ hãi loại tình cảm sâu sắc này.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© 2017 danongtoday.com (Phiên bản thử nghiệm)