Connect with us

Yêu

Đàn ông và tình yêu: Vì sao cứ là cô ấy?

Lúc còn trẻ con, chắc chắn bạn sẽ thích cô gái này hoặc cô kia (có thể la bạn trong lớp); có một số bạn nam và nữ lúc tiểu học tỏ ra thích nhau, đây chỉ là “tình yêu nho nhỏ”. Khi nào bạn thật sự yêu, điều này rất khó nói, vì nó không có quy tắc gì cả. Có người hơi muộn, nhưng cũng có người rất sớm.

Nhưng mỗi người phải đối mặt với vấn đề này ở thời kỳ nào đó: Lần đầu tiên gặp nhau, ánh mắt đầu tiên, cái nhìn thứ hai, hoang mang, gặp gỡ.

  • Lần đầu tiên trong lòng có cảm giác ấm áp lạ thường, sau đó thì long trời lở đất.
  • Cũng có thể là tình huống khác: Bỗng nhiên ở nơi khác, dưới ánh sáng khác, bạn nhìn thấy một người quen biết, một người phụ nữ rất quen thuộc, hiểu được những đặc tính của cô ta, hay có lẽ phát hiện, cô ta có đôi tay tuyệt đẹp hoặc những gì bạn chưa phát hiện.
  • Bỗng nhiên bạn khẳng định: Gặp hơn một ngàn lần, một ngàn lần vẫn không xảy ra chuyện gì, bây giờ bỗng trong chốc lát, câu chuyện thâu đêm suốt sáng đã bắt đầu.
dan-ong-va-tinh-yeu

Lúc này trong cơ thể có gì thay đổi, vấn đề này, ngay cả những nhà khoa học cũng đang nghiên cứu. Họ phát hiện, đây là do hormon trong đại não bài tiết mãnh liệt. Rất hiển nhiên, hormon kêu gọi tình yêu, tình dục, tình cảm mãnh liệt, bộc phát, cảm giác dịu dàng… nhưng những thứ này cụ thể xảy ra như thế nào vẫn chưa rõ, điều này hoàn toàn liên quan đến các nhân tố khác nhau. Hơn nữa, những hormon giống nhau cũng đang có tác dụng, trong đó hormon giới tính là không thể thiếu.

Vì sao khi nhìn thấy mái tóc đen óng và cặp đùi dài miên man của các bạn gái, hoặc thấy mái tóc xoăn đen huyền và bộ ngực đầy đặn của các người mẫu, hay lúc nào nhìn thấy những cô gái tham gia trại hè với dáng vẻ dịu dàng và mái óc đỏ rực bù xù, chân bạn phát rung, choáng đầu, điều này vẫn là câu đố. Có lẽ lòng bạn đã có hình tượng khát vọng. Tuy nhiên trong cuộc sống của bạn sẽ dần dần rõ ràng và đương nhiên, vẫn cứ thay đổi. Đây có thể liên quan đến những nền giáo dục, kinh nghiệm, hồi ức, quan điểm và phán đoán của bạn, đồng thời cũng liên quan đến thể trọng, âm thanh, ánh mắt, ngoại hình, thậm chí liên quan đến cách ăn mặc và thời gian gặp nhau.

Ai cũng hy vọng tìm được một người bạn có trình độ hoặc tính cách tương đồng với mình, ngoài ra số khác lại cho rằng bị hấp dẫn bởi sắc thái tình cảm hoàn toàn khác với mình. Cho nên có thể nói tâm đầu ý hợp là vật trái dấu hút nhau. Những tiêu chuẩn của một người thường thay đổi, nhất là lúc người ta có kinh nghiệm và cảm thụ mới.

tam-ly-dan-ong-va-phu-nu-khi-yeu

Trong nhiều tình huống, một tình yêu bắt đầu phải nhìn vào thái độ của người phụ nữ. Nhiều động vật cũng vậy: con cái quyết định, vào lúc nào, tần suất nào và phối hợp với ai, trong khi con đực cứ tranh nhau, thậm chí thường giành giật nhau. Con cái khỏe mạnh thường được coi trọng. Người nghiên cứu hy vọng rằng, sẽ tìm được hành vi này ở người phụ nữ. Họ cho rằng, đây là di tích phát triển nhân loại để lại: Rất tự nhiên phụ nữ sẽ chọn người cao to đẹp trai, người có thể đáp ứng được nhiều thứ cho họ, đồng thời sẽ là người cha tốt cho con họ. Đàn ông thì ngược lại, chủ yếu họ chỉ xem trọng biểu hiện những đặc trưng của khả năng sinh sản: ngực đầy đặn, vòng mông gợi cảm và thật khỏe.

Ngày nay, đàn ông muốn dành được tình cảm của người phụ nữ nhất định phải “thật dũng cảm”. Hơn nữa, phải dịu dàng, rộng lượng và biết thương người. Ngược lại, người phụ nữ muốn tìm được người thích hợp cũng cần phải “cố tình mềm yếu”. Tuy nhiên nếu có địa vị và có năng lực, sẽ khiến người phụ nữ càng hấp dẫn hơn. Trong cuộc sống hiện thực, những lý luận này không có gì cần bàn cãi. Vậy nên, đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ hiểu được tình cảm thật của mình. Mỗi cuộc tình đều là câu chuyện đầy màu sắc thần bí độc lập, câu chuyện đã bắt đầu thì không ai có thể đoán trước được kết quả của nó. Một nhà nghiên cứu tâm lý cho là: “Lúc người ta yêu đương, càng rõ những thay đổi phức tạp bên trong cơ thể thì càng dễ kính trọng và sợ hãi loại tình cảm sâu sắc này.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Yêu

Các giác quan trong tình yêu

Chúng ta có 5 giác quan, chúng không chỉ giúp chúng ta nhận thức thế giới xung quanh mà còn có thể làm tăng thêm hương vị tình yêu…

Giữa hai người yêu nhau có một sự ham thích được sẻ chia tất cả nên mỗi người đều cho rằng đã cảm nhận giống nhau khi sờ đến một mảnh vải, nhìn một sắc cầu vồng, ngửi một đoá hoa hồng hay thưởng thức một loại rượu. Nhưng cho dù các giác quan hoạt động theo cùng một cách ở đàn ông và phụ nữ, người ta vẫn ghi nhận có những khác biệt trong biểu hiện các cảm thụ. Và những khác biệt đó có thể mang một tầm quan trọng đặc biệt trong hành vi giao hoan.

Trong lĩnh vực yêu đương, tất cả đều là chủ quan. Để khám phá ra điều gì khiến bạn kích thích nhất, có lẽ nên làm một số thí nghiệm. Bởi vì khi giao hoan, không phải 5 mà là đến 10 giác quan nhập cuộc. Tìm hiểu điều gì tạo kích động cho các giác quan (của bạn và người tình) sẽ có thể làm gia tăng đáng kể niềm khoái cảm của cả hai. “Nhiều người luôn đồng hoá ý tưởng tình dục với quan hệ tình dục. Sự gợi dục không nằm trong nhận thức của họ. Nếu bạn không hiểu rõ về cơ thể của mình, làm sao bạn có thể truyền đạt đến người kia điều mà bạn thích hoặc không thích?” – nhà tình dục học Faye Heller cho biết. Sau đây là một số hướng dẫn về vai trò của 10 giác quan trong tình dục.

Các giác quan trong tình yêu

1/ Sức mạnh của xúc giác

Phần cơ thể nào càng có nhiều đầu dây thần kinh và mạch máu, khả năng đáp ứng kích thích tình dục càng mạnh. Dải tai, miệng, vú, mông, phần trong đùi và cơ quan sinh dục là các vùng nhạy cảm nhất. Nhưng những nơi như cổ, lòng bàn tay, bàn chân và bụng cũng rất tinh tế. Thứ tự vuốt ve cũng có thể ảnh hưởng đến sự kích thích. Thông thường nên khởi từ những nơi ít nhạy cảm dần dần đến nơi nhạy cảm nhiều. Làm ngược lại có thể gây cảm giác mất hứng thú.

Đàn ông và phụ nữ không nhất thiết phải có cùng sở thích trong việc vuốt ve. Phụ nữ dường như nhạy cảm hơn với cường độ đè lên da. Do đó họ thích được vuốt ve một cách tinh tế, cho dù ngược lại với những định kiến thông thường, họ không cần nhiều thời gian hơn đàn ông để được kích thích. Nhưng vì người ta thường vuốt về người khác theo cách mà chính họ muốn được hưởng, nên sẽ rất hữu ích nếu nói ra cường độ mà mình thích. Dù sao, quan trọng vẫn là ý định. “Khi người ta được kích thích bởi sự ve vuốt, đó là người ta có thể đọc được khoái cảm ở người kia. Khả năng đó mạnh mẽ đến mức thường khi một người đàn ông chỉ cần nhìn một phụ nữ, cô ta đã cảm thấy bị rung động. Nhưng những sự vuốt ve trống rỗng sẽ không kích thích được ai cả. Không thể chỉ đưa tay qua lại bên trong đùi mà hy vọng sẽ khiến người kia rung động” – nhà tâm lý tình dục David Schnarch cho biết,

2/ Ánh mắt của tình yêu

Người ta thường nói rằng đàn ông nhạy cảm với kích thích thị giác hơn phụ nữ. Đó là lý do tại sao đàn ông thích làm tình với ánh sáng – để chiêm ngưỡng rõ người tình – trong khi phụ nữ lại thích ánh sáng mờ ảo hay cảnh tối tăm. Tuy nhiên, nếu có thể được, phụ nữ cũng thích các hình ảnh gợi dục như đàn ông. “Khi nhìn thấy một người đàn ông gợi cảm, phụ nữ cũng bị kích thích giống như lúc đàn ông nhìn một phụ nữ đẹp, nhưng phụ nữ đã bị định đặt để không chấp nhận điều đó. Dù sao, tư tưởng đã đổi thay, và phụ nữ ngày càng tự do hơn trên bình diện đó” – Faye Heller nhấn mạnh.

Cả phái nam lẫn phái nữ đều thừa nhận rằng ngay cả màu quần áo hay căn phòng cũng có thể ảnh hưởng đến khoái cảm. Theo một cuộc nghiên cứu tại Mỹ, những màu sắc gợi dục nhất (theo thứ tự giảm dần) là đỏ cam, xanh dương đậm, tím, đen, vàng, xanh lục, nâu và xám.

Các giác quan trong tình yêu 1

Tuy nhiên, dù đã biết đến tầm quan trọng của kích thích thị giác, nhưng chúng ta thường phạm sai lầm là không sử dụng đến thị giác khi làm tình. Nhiều người bị ức chế bởi một mặc cảm về thể chất. Một số phụ nữ mặc cảm vì ngực của họ quá nhỏ hay cặp đùi quá to. Đàn ông thường lo âu về kích thước của dương vật hay mái tóc quá thưa. Chúng ta luôn quả ý thức về mọi khuyết tật nhỏ nhặt nên khó chấp nhận rằng cơ thể của chúng ta cũng gây kích thích đối với người kia. “Nhiều người đã bỏ qua niềm khoái cảm đích thực khi nó tránh ánh mắt của người kia lúc làm tình. Nhìn thấy cái nhìn đáp trả của người kia sẽ làm gia tăng rất nhiều khoái cảm” – David Schnarch nhận xét.

3/ Sự ngây ngất của mùi hương

Tất cả chúng ta đều có một mùi riêng, giống như dấu vân tay, do các vi khuẩn trên da tạo ra. Mùi cơ thể của một người giữ một vai trò không nhỏ trong việc lôi cuốn người khác. Một cuộc nghiên cứu cho thấy rằng 71% đàn ông và phụ nữ xem mùi là một thứ kích thích mạnh mẽ. Một phần ba phụ nữ nhận xét rằng những người đàn ông gợi cảm toát ra một mùi mạnh hơn người khác. Đối với hơn một nửa trong số đó, sự hấp dẫn tình dục được kết hợp với mùi xạ hương, vốn được dùng trong nhiều loại nước hoa và nước rửa mặt. Một phần tư bảo rằng họ đặc biệt nhạy cảm với mùi gia vị.

Dường như phụ nữ có khứu giác phát triển hơn đàn ông. “Họ có thể phát hiện ra một mùi mồ hôi nhẹ ở cách 1m và đặc biệt nhạy cảm với chất exaltolide, một hợp chất tương tự như mùi xạ dục do đàn ông toát ra. Trong thời kỳ rụng trứng, khứu giác của họ càng tinh tế hơn” – nhà nhân chủng học Helen Fisher cho biết.

Ở loài người, mùi xạ thường được tiết ra từ các tuyến nằm quanh cơ quan sinh dục và dưới cánh tay. Trong thế giới loài vật, sự tiết ra mùi bên ngoài gọi là phéromone đóng vai trò chủ yếu trong việc bắt cặp Pheromone lôi cuốn con đực đến với con cái.

Người mùi của bạn tình có lẽ không hẳn sẽ gợi cho bạn một ham muốn khó cưỡng, nhưng nên biết rằng “mùi” riêng biệt của người ấy giữ vai trò rất quan trọng trong quan hệ tình dục. “Xã hội của chúng ta quá vệ sinh nên đã tìm mọi cách để loại trừ các mùi cơ thể. Đó là đã bỏ qua một khoái cảm” – David Schnarch nói.

Tất nhiên các mùi hôi sẽ rất tại hại, đặc biệt đối với cái mũi của phụ nữ. Do vậy cần phải biết kết hợp hài hoà vệ sinh và sạch sẽ với mùi tự nhiên của cơ thể.

4/ Vị giác và ham muốn

Số 10.000 gai lưỡi của chúng ta được tập trung trên lưỡi tuỳ theo vị mà chúng có nhiệm vụ cảm thụ: vị đắng ở trong cùng, vị ngọt ở đầu lưỡi, vị chua hai bên cạnh. Vị mặn được cảm nhận trên khắp bề mặt lưỡi.

Dường như đàn ông thích mặn hơn phụ nữ. Tuy nhiên cả hai phái đều nhất trí rằng không thể có vị tồi tệ trong lúc làm tình. Đa số đều thích người bạn tình vừa tắm xong. Và cho dù mồ hôi được trưng ra trên màn ảnh và quảng cáo như một nét gợi dục, nhưng hiếm có người nào thích làm tình sau một trận đấu quần vợt hay sau khi tỉa thảm cỏ suốt buổi sáng. Ngược lại, hơi thở thơm tho và mùi cơ thể sạch sẽ thường làm gia tăng ham muốn. Tuy nhiên, mùi nước khử mùi quá hăng hay nước hoa quá gắt có thể tạo trở ngại cho tình dục đấy. Nước hoa nên dành cho buổi ăn tối thơ mộng, nhưng nên bỏ qua khi ở trên giường. Cũng cần biết rằng cách tốt nhất để cho miệng thơm tho là nhai một nụ đinh hương hay lá bạc hà. Chúng tạo ra mùi rất tự nhiên.

Các giác quan trong tình yêu 2

5/ Âm thanh của sự quyến rũ

Âm thanh đầu tiên mà con người nhận được là nhịp tim của mẹ. Mỗi khi nghe thấy âm thanh làm an lòng đó, người ta lại có cảm giác được yêu mến. Những cặp tình nhân thường lắng nghe nhịp tim của nhau. Đối với các âm thanh khác, chúng không gợi ra cảm giác giống nhau. Một số người thích nghe nhạc trữ tình; số khác lại hứng khởi với điệu tango. Dường như phụ nữ cũng có thính giác nhạy bén hơn đàn ông, nhất là trong việc nhận ra những thay đổi nhỏ về âm lượng. Chính vì thế họ thích nhạc nhẹ trong khi người bạn tình lại thích nhạc mạnh mẽ hơn. “Đối với một số người, làm tình trong tiếng nhạc cũng thích thú như khiêu vũ. Số khác lại xem âm nhạc như là một thứ giải trí không thể chịu nổi” – David Schnarch nhận xét.

Sự thể hiện bằng âm thanh trong lúc làm tình cũng có thể rất kích thích miễn là người ta đừng tự đè nén. “Nhiều người không thích gây ra tiếng động. Kết quả là họ đã đánh mất một phần khoái cảm. Đừng quên rằng hoàn cảnh cũng có vai trò quan trọng trong việc nhận thức xem cái gì là gợi dục và cái gì là không” David Schnarch cho biết.

Một khi đã biết chú ý đến các giác quan, bạn đừng nên gói mình trong những thói quen nữa. Các cảm giác của chúng ta có thể thay đổi theo từng ngày. Và đó chính là khía cạnh quan trọng nhất của tình dục.

(Theo Sélection)

Xem tiếp...

© 2017 danongtoday.com (Phiên bản thử nghiệm)